Đế tản nhiệt laptop làm mát

Đế Tản Nhiệt Laptop – Vật Không Thể Thiếu Khi Sử Dụng Laptop Leave a comment

Đế tản nhiệt laptop – một tấm làm mát cho chiếc laptop thân yêu của bạn là điều cần thiết. Trừ khi bạn có nhiều kiến ​​thức cơ bản về công nghệ. Có thể có một điều bạn không biết những gì bạn đã biết. Chính nhiệt độ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền lâu của CPU. Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu về khái niệm tản nhiệt và cách sử dụng nó.

Đế tản nhiệt laptop là gì?

Đế tản nhiệt laptop là một phần thiết yếu giúp giảm nhiệt độ cho laptop của bạn. Đế tản nhiệt thường được gọi là quạt tản nhiệt hay đế tản nhiệt laptop. Thường đáy tản nhiệt được tạo ra từ chất liệu là nhựa hoặc kim loại. Họ thiết kế phần đế theo nhiều cách đa dạng khác nhau, bao gồm một động cơ quạt lớn và hai động cơ quạt nhỏ

Đế tản nhiệt laptop đế thấp
Đế tản nhiệt laptop với thiết kế thấp

Đây là lúc bạn cần tìm một phương pháp khác. Để cải thiện hoạt động của máy vừa nhanh chóng tản nhiệt cho máy vừa duy trì tuổi thọ cho máy. Dùng đế tản nhiệt là cách được nhiều người ưa chuộng và có thể giải quyết vấn đề này hiểu quả.

Những lưu ý cần biết khi sử dụng đế tản nhiệt laptop

Ngày càng có nhiều dòng laptop với kiểu dáng đa dạng. Trang bị tuyệt vời hiện nay giúp đầy đủ cho cả công việc và giải trí. Tuy nhiên, khi dùng máy tính xách tay càng lâu. Nhiệt lượng tỏa ra từ bộ phận bên trong càng nhiều. Có thể ảnh hưởng đến độ bền của máy tính xách tay. Và làm hư hại chất liệu của máy tính xách tay. Do đó, dòng sản phẩm này ra đời nhằm giúp nâng cao hiệu suất hoạt động và khả năng điều hòa khí nóng của máy tính

Phù hợp với các tiêu chí của laptop

Một điều nên xem xét khi dùng tấm làm mát máy tính xách tay. Trước tiên của bạn là tạo hình mẫu mã của nó. Đáy tản nhiệt nên có bề mặt kim loại lớn tản nhiệt tốt. Chân đế rất mỏng và rất mỏng nên cần được chế tạo rất chắc chắn. Là một chiếc ultrabook siêu nhẹ chỉ nặng chưa đến 1,5 kg, nhưng vẫn có những chiếc máy tính xách tay nặng tới 3-4 kg, đặc biệt là những chiếc dành cho những người thích chơi game.

Loại quạt tản nhiệt máy tính thích hợp

Khi mua quạt làm mát máy tính xách tay điều thứ hai cần lưu ý. Đây là một số điều bạn nên lưu ý khi chọn đúng loại bộ tản nhiệt cho máy tính xách tay của bạn. Bạn cần tìm cổng tản nhiệt mặt dưới laptop. Nhiều dòng máy tính xách tay có cổng tản nhiệt trung tâm và một số máy tính xách tay khác được đặt nghiêng sang một trong hai bên

quạt tản nhiệt máy tính
Quạt tản nhiệt

Vì thế, điều ổn định nhất để quyết định mua tấm làm mát máy tính xách tay là chọn các dòng có bề mặt kim loại để tản nhiệt. Có hai quạt trở lên, hoặc ít nhất quạt phải vừa vặn để làm mát tất cả các điểm ở mặt dưới đáy của máy tính xách tay.

Giá thành hợp lí

Nó là vấn đề quan trọng cuối cùng khi tìm mua đế làm mát máy tính xách tay. Trên thị trường hiện nay có vô số loại đế tản nhiệt với nhiều mức giá đa dạng. Từ hàng chục nghìn đến hàng triệu đồng. Nhưng những người hâm mộ tốt đi kèm với một cái giá. Bạn không cần thiết phải dùng một con đế tản nhiệt đắt tiền vì nó rất tốn kém. Nhưng cũng đừng dùng một chiếc đế tản nhiệt quá rẻ tiền vì nó sẽ không tồn tại được lâu.

Công dụng hiệu quả của đế tản nhiệt laptop

Trải nghiệm với các bộ quạt tản nhiệt tiêu chuẩn cho thấy đế có tác động lớn nhất đến việc làm mát để cải thiện hiệu suất máy tính. Sử dụng đế tản nhiệt giúp thiết bị tản nhiệt tốt và nhanh hơn. Nếu hệ thống tản nhiệt bên trong hoạt động không tốt. Đặc biệt, nó không chỉ điều hòa nhiệt độ mà còn bảo vệ linh kiện. Pin của máy và kéo dài tuổi thọ cho máy tính xách tay.

Đế tản nhiệt có đen LED
Đế tản nhiệt với cụm đèn LED

Không những thế, việc giảm nhiệt trên bề mặt máy tính giúp hoạt động bàn phím trở nên mượt mà và thoải mái hơn. Thiết bị có thể giảm nhiệt độ của khối xử lý trung tâm trong vòng 5-10 phút, giúp laptop luôn mượt mà và mát mẻ

Tại sao nên mua đế tản nhiệt cho laptop?

Vì lợi ích của tấm điều hóa nhiệt là vật cực kì quan trọng cho việc bảo vệ máy tính. Và tăng khả năng hoạt động tích cực của laptop. Có những dòng được sản xuất với kiểu dáng cao. Điều này giúp chắc rằng tư thế hoạt động được thoải mái và dễ chịu. Và hạn chế với các chứng rối loạn khớp nguy hiểm, khó điều trị mà những người làm việc văn phòng hay gặp phải.

Điều đương nhiên là các dòng tản nhiệt laptop ngày nay còn có một số mặt hạn chế. Với các bộ tản nhiệt được cấp nguồn trực tiếp chứ không phải từ cổng USB, việc di chuyển chúng có thể rất cồng kềnh và bất tiện. Tản nhiệt với quạt sẽ mát, quạt thổi sạch bụi bẩn bám bên trong laptop.

Sử dụng đế tản nhiệt đúng cách

Không nên dùng đế làm mát máy tính xách tay ở không gian ngoài. Hạn chế nhỏ là sử dụng chung một bộ nguồn trên thiết bị có thể làm hao pin nhanh chóng. Khi dùng lâu dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng pin laptop của bạn. Ngay cả khi pin máy tính xách tay có chất lượng thực tế, nó sẽ bị hư hỏng theo thời gian nếu phải nạp dung lượng pin quá nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *