Keo Tản Nhiệt Là Gì?

Keo tản nhiệt là thành phần rất cần thiết dùng để hỗ trợ giảm nhiệt cho máy tính hay laptop. Sản phẩm được tổng hợp từ các chất như: keo và một số thành phần khác. Thông thường, nó cấu tạo dạng hơi lỏng, mềm dẻo và có màu xám. Công dụng chính là làm mát cho CPU, giúp cho CPU của người dùng được dẫn nhiệt tốt hơn khi tiếp xúc với tản nhiệt. Vì thế, nó được xem là thứ không thể thiếu đối với các chiếc máy tính từ desktop cho đến laptop.

Chức Năng Của Keo Tản Nhiệt Mang Lại

Ngày nay, đã xuất hiện khá nhiều các loại khác nhau trên thị trường. Chẳng hạn như: keo tản nhiệt dành cho laptop, tản nhiệt cpu hay tản nhiệt PC (máy tính). Khi nhiệt độ sinh ra, chúng ta sẽ trét lên CPU hoặc GPU để làm mát hai bộ phận này.

Sản phẩm này hoàn toàn có khả năng lấp đầy những khoảng trống cực nhỏ. Cũng như giúp hai bề mặt của quạt tản nhiệt và CPU tiếp xúc với nhau tốt hơn. Đặc biệt là tất cả không khí còn sót lại giữa hai bề mặt sẽ được loại bỏ dễ dàng.

Một Số Loại Keo Tản Nhiệt Phổ Biến Nhất

Keo Tản Nhiệt Không Dẫn Điện

-Arctic MX-4: Đây là loại chất dẫn nhiệt không dẫn điện. Thành phần chính là carbon, rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, Arctic MX-4 Thermal Adhesive có những hạn chế khi ép xung. Sản phẩm có mức giá hợp lý cho người dùng bởi tương đối rẻ.

-Noctua NT-H1: Vẫn là loại tản nhiệt không dẫn điện. Nhưng lại có thành phần từ gốm. Loại sản phẩm có khả năng ép xung, tản nhiệt nhanh cho CPU với giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm là so với các dòng khác thì lượng keo rất ít.

-Artic Silver 5: Tiếp theo, cũng là loại tản nhiệt không dẫn điện khác. Có hiệu suất cao nhờ thành phần chính là bạc bảng Anh 99,9%. Tuy nhiên, cần một thời gian dài để lớp keo ổn định.

Keo Tản Nhiệt Dẫn Điện

-Thermal Grizzly Conductonaut: là một trong những loại dẫn nhiệt có thành phần từ kim loại. Không chỉ đạt hiệu suất cao, mà còn có khả năng ép xung. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng tránh để rơi vào bo mạch chủ.

-Gelid Solutions GC-2: Tương tự như loại Thermal Grizzly Conductonaut. Cũng có hiệu suất cao cùng với mức giá tương đối hợp lý. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho Build PC.

Nơi Mua Keo Tản Nhiệt Laptop Chất Lượng Ở Đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo và tìm mua sản phẩm liên quan đến thiết bị điện tử. Hãy ghé qua Website hoặc Hotline của Máy Tính Sóc Bay. Để đặt hàng và giải đáp các thắc mắc nhé.

Hiển thị kết quả duy nhất