Vai Trò Của Keo Tản Nhiệt Tản Nhiệt Cooling

Bề mặt của CPU và heatsink (đế bằng kim loại của tản nhiệt) nhìn có vẻ bằng phẳng nhưng thực chất chúng có rất nhiều kẽ hở. Khi gắn với nhau mà không dùng keo tản nhiệt, tản nhiệt cooling không khí sẽ kẹt ở giữa các khe hở. Vì không khí dẫn nhiệt rất kém nên khi CPU nóng lên, một lượng lớn nhiệt lượng không truyền được qua heatsink. Kết quả là nhiệt độ CPU thì rất cao mà tản nhiệt thì rất mát, lãng phí rất nhiều. Vì vậy keo tản nhiệt, tản nhiệt cooling khi được tra đúng cách sẽ lấp đầy vị trí của các khối khí nhỏ này. Do đó nhiệt lượng toả ra từ CPU sẽ truyền qua tản nhiệt nhanh hơn. Tăng hiệu quả giải nhiệt cho CPU.

Các Loại Keo Tản Nhiệt Phổ Biến

Keo Gốc Kim Loại

Đây là loại keo bên trong chứa vô số các hạt kim loại nhỏ li ti. Chúng làm tăng khả năng dẫn nhiệt. Đương nhiên hiệu năng dẫn nhiệt của loại này rất tốt, chỉ có điều là kim loại ngoài dẫn nhiệt còn dẫn cả điện. Nên là nếu không may làm rớt hoặc tràn ra bên ngoài, có khả năng dàn máy của bạn sẽ ra đi.

Keo Gốc Ceramic

Đây là loại keo bên trong chứa vô số các hạt ceramic nhỏ. Hiệu năng dẫn nhiệt kém loại gốc kim loại một chút nhưng bù lại nó không dẫn điện. Nếu không may làm rớt hoặc tràn ra xung quanh thì bạn sẽ chỉ phải dọn dẹp mà thôi.

Keo Tản Nhiệt Thermal Grizzly Kryonaut

Loại keo này thành phần chủ yếu là gốm. Có hiệu suất hoàn hảo, tốt hơn một vài loại keo khác. Đây là loại keo tốt nhất cho máy tính mà không hề dẫn điện. Nó dạng gốm dẫn điện tốt nhất và không dẫn điện. Và nó không yêu cầu thời gian cố định, dễ sử dụng và làm mát hiệu quả với nhiệt độ thấp hơn đến 3,4 độ so với một vài loại keo khác. Tuy nhiên, giá thành vẫn còn khá cao so với người sử dụng.

Keo Tản Nhiệt Noctua NT-H1

Noctua NT-H1 là keo tản nhiệt tốt nhất cho máy tính có thành phần chính là gốm. Noctua NT-H1 dày và khô hơn so với MX-4 cùng với đó là khả năng dẫn nhiệt điện tốt hơn. Một tuýt Noctua NT-H1 sử dụng được cho 15 máy tính. Sau khi sử dụng Noctua NT-H1 bạn sẽ cảm nhận trực tiếp được nhiệt độ giảm.

Mua Keo Tản Nhiệt CPU Ở Đâu

Hiện nay, keo tản nhiệt được phân phối rất nhiều nơi khác nhau. Có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng được bán rộng rãi. Các bạn phải chú ý thật kỹ các đơn vị cung cấp. Tránh trường hợp mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Máy Tính Sóc Bay là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các linh kiện máy tính. Ở đây chúng tôi có đầy đủ các loại thiết bị cho bạn lựa chọn. Chất lượng sản phẩm được cam kết chính hãng. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hãy liên hệ cho công ty bên mình nhé!

Hiển thị tất cả 13 kết quả