màn hình cong cho máy tính

Màn Hình Cong Máy Tính – Ưu Nhược Điểm Leave a comment

Chắc chắn rằng bạn đã biết vài thông tin về màn hình máy tính. Hiện nay có rất khá nhiều kiểu dáng. Đặc biệt là màn hình cong. Màn hình cong đang là sản phẩm rất hot trong giới công nghệ thời gian gần đây. Tuy nhiên liệu việc sử dụng loại màn hình này có tốt hơn màn hình phẳng hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Màn hình máy tính là gì?

Màn hình là một phần cứng máy tính hiển thị thông tin video và đồ họa được tạo ra bởi một máy tính. Chúng được kết nối thông qua card màn hình của máy tính. Mặc dù màn hình nằm bên ngoài vỏ máy tính chính. Nhưng nó là một phần thiết yếu của hệ thống.

Đối với các máy tính để bàn (PC), màn hình máy tính là một bộ phận tách rời. Nhưng đối với máy tính xách tay (laptop), màn hình là một bộ phận luôn đi kèm và không thể tách rời với máy tính.

màn hình cong máy tính
Màn hình máy tính

Tầm quan trọng của việc có một màn hình tốt

Màn hình máy tính có tác động rất lớn đến chất lượng đồ họa hiển thị cho nhân viên trong doanh nghiệp. Bất kể họ có đang làm việc gì đó hay không.

Do đó, nhu cầu cao về màn hình tốt là hợp lý. Với màn hình hiển thị trung thực với màu sắc và đồ họa đảm bảo các thông số kỹ thuật về màu sắc và chi tiết. Họ có thể đáp ứng được và hoàn thành tốt các yêu cầu được đưa ra.

Ưu điểm của màn hình cong so với màn hình phẳng 

Góc nhìn rộng

Thiết kế cho phép hình ảnh hiển thị ở góc nhìn rộng hơn, chân thật hơn. Giúp trải nghiệm chơi game, xem phim sống động và 3D hơn. Nguyên nhân do nó có khả năng khúc xạ ánh sáng vào mắt nhiều hơn so với màn hình phẳng. Vì vậy hình ảnh sẽ hội tụ vào mắt nhiều hơn.

ưu nhược điểm của màn hình cong
Ưu điểm của màn hình cong

Không gây mỏi mắt

Thông thường khi sử dụng màn hình phẳng có kích thước càng lớn. Thì mắt chúng ta sẽ có xu hướng nhìn thẳng và đảo qua lại để xem hết nội dung trên màn hình. Điều đó khiến mắt bị căng ra, dễ gây mỏi mắt.

Với màn hình cong nhờ việc hạn chế biến dạng nên chúng có thể giúp mắt chúng ta khi nhìn hình mà vẫn giữ mắt ở vị trí tự nhiên. Thiết kế bao quanh mắt giúp bạn hạn chế sự đảo mắt khi phải nhìn ở nhiều vị trí trên màn hình. Hạn chế sự mỏi mắt khi phải làm việc với máy tính trong thời gian dài.

Loại bỏ biến dạng hình ảnh

Việc sử dụng loại màn hình này sẽ giúp trải nghiệm xem phim và giải trí của bạn hoàn hảo hơn. Nguyên nhân là khi phóng to hình ảnh hiện lên màn hình phẳng. ác chi tiết sẽ bị kéo ra để phù hợp với điểm nhìn của người xem dẫn đến các góc sẽ bị mờ và mất chi tiết.

Còn màn hình cong, hình ảnh sẽ được phân bổ khắp chiều dài khung hình. Như vậy trải nghiệm xem phim giải trí làm việc sẽ rõ ràng và sắc nét hơn.

Một số nhược điểm màn hình cong

Như các sản phẩm màn hình khác, loại màn hình này cũng không đạt sự tiện lợi tuyệt đối. Dưới dây là một số lí do bạn sẽ gặp phải nếu sử dụng.

Thiếu tính thẩm mỹ, khó treo tường

Màn hình này sẽ đẹp nếu bạn chỉ có nhu cầu đặt nó lên bàn làm việc. Điều bất lợi ở đây là sẽ không thể treo lên tường. Nếu nhà bạn có diện tích hạn chế thì đây không phải một sự lựa chọn tốt.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải điều chỉnh sao cho màn hình có góc nhìn tốt nhất. Rất bất tiện và mất thời gian. Chính vì thế để bàn là cách tốt nhất.

Dễ bị phản chiếu ánh sáng

Do hình dáng thiết kế nên việc phản xạ ánh sáng cũng nhiều hơn với màn hình phẳng. Nếu bạn để màn hình gần cửa sổ, rất dễ khiến màn hình của bạn bị ánh sáng chói vào khi làm việc.

Giá thành đắt hơn so với các loại màn hình máy tính trên thị trường

Giá thành của loại màn hình này trung bình cao hơn khoảng 1,5-2 lần so với màn hình phẳng. Vậy nên khi mua sắm bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Nên mua màn hình cong khi nào? 

Tuy nhiên bạn cũng không thể phủ nhận được chất lượng và trải nghiệm đem lại tốt hơn so với màn hình phẳng. Vì vậy hãy tham khảo mua nếu bạn có nhu cầu sau đây:

  • Phải thiết kế Video, hình ảnh và chơi Game chuyên nghiệp
  • Có phòng làm việc và bàn làm việc rộng rãi
  • Không gian làm việc thiết kế ánh sáng phù hợp
  • Sẵn sàng trả giá cao hơn để trải nghiệm được chất lượng đặc biệt.
Nên mua màn hình cong khi nào
Nhu cầu về việc mua màn hình cong

Mua màn hình cong máy tính ở đâu

Qua những thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích được bạn có thêm những hiểu biết về sản phẩm. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp. Nhưng không phải nơi nào cũng cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng. 

Vì thế chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một địa chỉ uy tín. Máy tính Sóc Bay là nơi chuyên cung cấp những thiết bị điện tử chính hãng. Một nhà cung cấp cam kết lấy uy tín, chất lượng ra làm hàng đầu. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi mua hàng tại Máy tính Sóc Bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *