Hiển thị tất cả 2 kết quả

Nguồn Máy Tính (PSU) Là Gì?

Nguồn PSU là viết tắt của Power Supply Unit, có tên gọi quen thuộc là nguồn máy tính. Được xem là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với chiếc máy tính. Thường được chúng ta so sánh như trái tim quan trọng của hệ thống. Với nhiệm vụ chính là cung cấp nguồn điện cho các thiết bị còn lại.

Nhằm để các thiết bị bên trong làm việc và hoạt động ổn định. Độ bền và tính ổn định của phần cứng máy tính chủ yếu được quyết định bởi nguồn của máy tính. Nếu PSU hoạt động ổn định và mượt mà thì hệ thống PC sẽ hoạt động được lâu hơn.

Nguồn Máy Tính Có Mấy Loại?

Nguồn tuyến tính: Gồm một máy biến áp có cuộn thứ cấp và cuộn sơ cấp, ở đây điện áp đầu ra sẽ phụ thuộc vào điện áp đầu vào.

Nguồn phi tuyến tính: Có điện áp đầu ra ổn định và ít phụ thuộc vào điện áp đầu vào trong một phạm vi cho phép nhất định.

Phân Loại Các Cấp Bộ Nguồn PC

Bộ nguồn cấp 1

Bộ nguồn với chất lượng ổn định nhất, các linh kiện sử dụng đều là linh kiện cao cấp.

Bộ nguồn cấp 2

Tiếp theo, bộ nguồn tầm trung với linh kiện không cao cấp như loại phía trên. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo người dùng sẽ sử dụng hiệu quả.

Bộ nguồn cấp 3

Bộ nguồn cấp thấp vì sử dụng linh kiện rẻ. Nhằm giảm giá thành để phù hợp với túi tiền nhiều người nên chất lượng bộ nguồn cũng sẽ giảm theo.

Bộ nguồn cấp 4

Đây là bộ nguồn cấp thấp rẻ nhất. Loại bộ nguồn này không có tên, thường được gọi là bộ nguồn ATX.

Cách Chọn Nguồn Máy Tính Phù Hợp Nhất

Ổn định điện áp đầu ra: Độ lệch so với điện áp không vượt quá -5% đến + 5%.

Điện áp đầu ra phải bằng phẳng và không gây nhiễu.

Hiệu suất làm việc cao, công suất đầu ra và vào phải đạt trên 80%.

Bộ nguồn không tạo ra từ trường và điện trường. Đồng thời, phải có khả năng chịu được nhiễu từ trường từ các vật xung quanh.

Hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn và có nhiều nhiệt.

Nhiều loại cáp, nhiều chân và phải được quấn gọn gàng.

Phạm vi điện áp đầu rộng từ 90 đến 260Vac ở 50/60 Hz.

Nơi Mua PSU – Nguồn Máy Tính Chất Lượng Tốt Ở Đâu?

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm linh kiện máy tính trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo và tìm mua nguồn máy tính cho chính mình.

Mời bạn đến với Website của Máy Tính Sóc Bay để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm. Liên hệ qua Website hay số Hotline để các nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhé.