Hiển thị tất cả 2 kết quả

RAM DDR3 là gì?

RAM có tên gọi tiếng Anh là Random Access Memory. Là một thiết bị bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên. Là một bộ nhớ có khả năng lưu trữ những dữ liệu tạm thời. RAM có dung lượng càng lớn. Thì khả năng lưu trữlượng thông tin sẽ càng nhiều. Tuy nhiên, chúng sẽ biến mất đi khi mà không được cung cấp hoặc duy trì nguồn điện. Và ngày nay, RAM được phát triển có thêm nhiều loại như RAM DDR, RAM DDR2, RAM DDR3 và DDR4,…

RAM DDR3 là thế hệ RAM DDR đời thứ 3 và cũng là phiên bản nâng cấp của DDR2 và nguyên bản DDR. Với những tính năng vượt trợi hơn, khả năng lưu trữ cũng được năng cấp hơn. Và độ truy xuất thông tin dữ liệu lưu trữ cũng được tối ưu hơn phiên bản cũ.

Những đặc điểm của RAM DDR3

Dung lượng lưu trữ

Hiện nay, DDR3 có rất nhiều loại với nhiều mức dung lượng khác nhau. Từ 2GB, 4GB, đến 8GB, hoặc là 16 GB… Và mức dung lượng 8GB là mức được nhiều sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất.

Khả năng xử lý dữ liệu

RAM DDR3 có khả năng xử lý, cũng như truy xuất dữ liệu được cải thiện hơn. Cụ thể DDR3 có thể xử lý được 8 khối dữ liệu trong một chu kỳ xung nhịp. Với tốc độ xử lý dữ liệu lên đến 800 – 2133 MT/s.

Điện áp hoạt động

Các loại RAM sau này ngày càng được cải tiến hơn, nâng cấp hơn. Nên cũng chíng vì thế, chúng càng tiết kiệm và sử dụng ít điện năng hơn. Và khi mà tốc độ tiêu thụ điện năng càng ít thì càng giảm sự tiêu thụ điện hàng tháng. Giúp bạn tiết kiệm điện tốt hơn, cũng như CPU của bạn sẽ đỡ nóng hơn. Và DDR3 có mức tiêu thụ điện năng là 1.5V, ít hơn so với thế hệ trước.

Độ trễ

Độ trễ là khoảng thời gian từ lúc nhận lệnh lấy dữ liệu cho đến khi trả dữu liệu về. Muốn RAM hoạt động càng tốt thì độ trễ phải càng cao. Và thời gian trả dũ liệu của DDR3 là 7.

Số chân nối

DDR3 có cấu tạo với 240 chân, khoảng cách giữa các chân là 1mm. Và mỗi dòng RAM sẽ có số chân nối khác nhau.

Tốc độ Bus (speed)

DDR3 có Bus (speed) dao động từ 1333MHz cho đến 2400MHz. Và tốc độ BÚ càng nhanh thì khả năng xử lý công việc càng được nâng cao.

Mua RAM DDR3 ở đâu uy tín

Hãy đến với Máy Tính Sóc Bay liền nào! Tại nơi đây chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị điện tử chất lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có một đội ngũ chuyên tư vấn khách hàng. Giúp cho khách hàng chọn lựa những sản phẩm phù hợp nhất, tốt nhất cho nhu cầu sử dụng. Hãy đến với Mãy Tính Sóc Bay để trải nghiệm ngay nhé!