Ram ddr3 máy tính

RAM DDR4 Có Điểm Gì Nổi Bật? Leave a comment

Chắc hẳn, ai đã sử dụng những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính. Đều ít nhiều sẽ nghe đến từ bộ nhớ RAM. Bởi có lẽ RAM là một bộ phận quan trọng và không thiếu đối với laptop hay điện thoại. Hiện nay, dòng RAM được sử dụng phổ biến nhất chắc hẳn là RAM DDR4. Vậy hôm nay hãy cùng với Máy Tính Sóc Bay tìm hiểu đôi chút về dòng RAM này nhé!

Tìm hiểu về RAM DDR4

RAM DDR4 là gì?

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại RAM như: DDR2, DDR3,… và mới đây nhất là RAM DDR4. Nó được viết tắt bởi cục từ Double data rate fourth generation – là đời thứ 4 của dòng RAM DDR. RAM DDR4 là chuẩn RAM mới và là phiên bản nâng cấp, hoàn thiện hơn.Thay thế cho RAM DDR3 được sử dụng phổ biến hiện nay trên laptop, desktop, điện thoại. 

DDR4 được ra đời nhằm cải thiện tối ưu hơn những ưu-nhược điểm của DDR3 và các dòng trước đây. Và nổi trội hơn so với DDR3 về mặt tiêu thụ điện, tốc độ cũng như dung lượng.

RAM DDR4 là gì
RAM

Thông số của DDR

Điện áp mà DDR4 sử dụng là 1.2V, tối ưu hơn điện áp của DDR3 là 0.4V. Khả năng Bus (speed) của DDR4 vô cùng lớn giao động. Với các thông số từ 1600, 1866, 2133, 2400, 2666, 3200MHz, 4266MHz. Ngoài ra, có một số nhà sản xuất còn chế tạo DDR4 có tốc độ siêu cao lên tới 4800MHz. Khả năng lưu trữi dữ liệu của DDR4 lên đến 512 GB, cao nhất hiện nay.

Cách nhận biết RAM DDR4 so với các dòng khác

Cách nhận biết nhanh nhất đối với người dùng là bằng mắt thường qua khe rãnh trên RAM. Đối với RAM DDR4 thì khe rãnh ở gần chính giữa. Còn đối với RAM DDR3 thì khe rãnh nghiêng về phía bên trái nhiều hơn. Còn với DDR và DDR2 thì lại nghiêng về bên phải. Việc xác định các khe rãnh nhằm giúp người dùng lắp đúng RAM vào khe hơn.

phân biệt RAM DDR4
Phân biệt các loại RAM với nhau

Những điểm nổi bật của RAM DDR4 so với các dòng trước

Có tốc độ nhanh hơn

Đối với DDR4 thì được nâng cấp về mặt tốc độ nhanh hơn so với RAM DDR3. Có nghĩa là khả năng truyền tải dữ liệu giữa RAM và CPU và các bộ phận khác nhanh hơn. Tốc độ xử lý dữ liệu giữa các bộ phận cũng được nâng cấp, cải tiến hơn. Giúp cho các thiết bị điện tử sẽ chạy nhanh hơn, hạn chế những tình trạng lag, giật. 

Với một DDR4 có Bus là 2666MHz thì đã có tốc độ truyền tải dữ liệu là 21328 MB/s. Còn với DDR4 4800MHz thì tốc độ truyền tải lên đến 38.4GB/s. Với chỉ mức ban đầu của DDR4 là 21328 MB/s thôi là cả một sự cải tiến vượt trội so với DDR3.

Số Bus được cải thiện hơn

Ngoài ra, số Bus của RAM DDR4 được cải thiện mạnh mẽ hơn. Với số Bus từ 1600, 1866, 2133, 2400, 2666, 3200MHz, thậm chí có một số nơi sản xuất đến 4266MHz. Trong khi đó, DDR3 thì chỉ giao động từ 800, 1066, 1333, 1600, 1866, 2133MHz. Với số Bus là đường truyền kết nối các bộ phận điều khiển khác với RAM. Điều đó đồng nghĩa với việc, đường truyền được cải thiện hơn, nâng cao hơn về tốc độ. 

Sử dụng điện áp thấp hơn

DDR4 sử dụng điện áp 1.2V thấp hơn điện áp của DDR3 0.4V và DDR2 là 0.6V. Điều này giúp cho các thiết bị điện tử sẽ tiết kiệm pin và sử dụng pin dài hơn. Bên cạnh đó, còn sẽ giúp cho thiết bị của bạn giảm lượng tiêu thụ điện năng hơn so với các dòng trước đây. Ngoài ra, DDR4 còn giúp tăng hiệu suất và khả năng băng thông lên tới 50% so với DDR3.

Dung lượng lưu trữ dữ liệu lơn hơn.

Với những bước cải tiến nhằm năng cao chất lượng cho DDR4. Thì khả năng dung lượng của DDR4 cũng được nâng cấp hơn. Từ DDR3 chỉ có 128GB được cải tiến mạnh mẽ hơn với 512GB của DDR4. Có nghĩa là với DDR4 sẽ có khả năng tạo ra các mô-đun có bộ nhớ đơn với dung lượng cao lên đến 512GB. Nhờ vào sự áp dụng và hỗ trợ công nghệ xếp chồng và khuôn mật độ cao hơn. Điều này giúp cho các công việc của bạn được giải quyết nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Độ tin cậy được đề cao

DDR4 được cải tiến về những tính năng dự phòng theo chu kỳ. Chính vì thế, DDR4 có khả năngphát hiện chẵn lẻ “lệnh và địa chỉ” trên chip của bạn. Và tínhtoàn vẹn của tín hiệu cũng được nâng cao cải thiện hơn. Nhờ vào đó, RAM DDR4 chắc hẳn là sản phẩm RAM được đáng tin cậy sử dụng nhất hiện nay.

Thông số trên RAM DDR4
Thông số trên DDR4

Nơi cung cấp RAM DDR4 uy tính, chất lượng?

Với những dòng chia sẻ ở trên, Máy Tính Sóc Bay hy vọng rằng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Bên cạnh đó, còn có thể giúp bạn hiểu hơn về loại DDR4. Và chọn ra loại RAM máy tính phù hợp với công việc và nhu cầu sử dụng của bản thân.

Nếu như bạn có nhu cầu mua và sử dụng các loại RAM có thể tham khảo tại Máy Tính Sóc Bay. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm thiết bị điện tử chất lượng. Ngoài ra, bên chúng tôi còn có đội ngũ chuyên viên tư vấn cho khách hàng miễn phí. Nhằm đưa đến những thông tin bổ ích và giúp khách hàng chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất. Chính vì vậy hãy đến với Máy Tính Sóc Bay để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *