Ram ddr3 máy tính

Ram Máy Tính – Bộ Phận Có Chức Năng Quan Trọng Leave a comment

Ram máy tính – độ quan trọng của nó và cách thức hoạt động của nó. Chắc hẳn hầu như tất cả mọi người ai đã và đang dùng hay tìm hiểu về các loại máy tính, laptop. Đều đã nghe đến cụm từ RAM máy tính. Nhưng cũng có một số ít người vẫn chưa nắm được RAM là gì. Dung lượng RAM, bộ nhớ thông số quan trọng …Để biết thêm nhiều thông tin cũng như lựa chọn được cho mình chiếc máy có bộ ram phù hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Máy tính sóc bay.

Ram máy tính
Ram máy tính một trong những bộ phận quan trọng.

Ram máy tính là gì?

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) là phần cứng của thiết bị tính toán lưu trữ hệ điều hành (OS). Các chương trình ứng dụng và dữ liệu được sử dụng. Nó cho phép bộ xử lý của thiết bị nhanh chóng truy cập chúng. Đây là bộ phận có nhiệm vụ chính là bộ nhớ.

Đọc và ghi nhanh hơn nhiều so với các loại bộ nhớ khác, chẳng hạn như: Ổ đĩa cứng (HDD), ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) hoặc ổ đĩa quang. Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên rất không ổn định. Điều này có nghĩa là dữ liệu sẽ được giữ trong RAM miễn là máy tính đang bật, nhưng sẽ bị mất khi máy tính tắt. Khi máy tính khởi động lại, hệ điều hành. Và các tệp khác thường được tải từ ổ cứng hoặc SSD vào bộ nhớ.

Chức năng quan trọng của Ram

Với RAM, bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ thông thường trên máy tính của mình. Chẳng hạn như: Tải xuống ứng dụng, lướt web, chỉnh sửa bảng tính hoặc chơi các trò chơi mới nhất. Bạn cũng có thể sử dụng bộ nhớ để nhanh chóng chuyển đổi giữa các tác vụ này. Và ghi nhớ vị trí của bạn trong một tác vụ khi bạn chuyển sang một tác vụ khác.

Theo nguyên tắc chung, bạn càng có nhiều RAM thì càng tốt. Ngay cả khi bạn bật máy tính và mở bảng tính để làm việc. Bạn có thể sử dụng RAM theo nhiều cách khác nhau bằng cách kiểm tra email trước. Bộ nhớ được sử dụng để tải và chạy các ứng dụng như bảng tính, phản hồi với các lệnh. Các thay đổi được thực hiện đối với bảng tính. Hoặc các thay đổi được sử dụng để chuyển đổi giữa nhiều chương trình.

Khi bạn rời khỏi bảng tính và kiểm tra email của mình. Trong hầu hết các trường hợp, bộ nhớ được máy tính sử dụng tích cực. Nếu hệ thống của bạn chậm hoặc không phản hồi. Bạn có thể cần phải nâng cấp bộ nhớ của mình. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần thêm bộ nhớ. Bạn có thể dễ dàng tự nâng cấp bộ nhớ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình.

Tại sao Ram máy tính lại quan trọng?

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) trong máy tính là một trong những thành phần quan trọng nhất quyết định hiệu suất của hệ thống. RAM cung cấp cho các ứng dụng khả năng lưu trữ. Nó truy cập dữ liệu tạm thời. Nó lưu trữ thông tin mà máy tính của bạn sử dụng để truy cập nhanh. Bạn càng chạy nhiều chương trình trên hệ thống của mình. Và bạn càng cần nhiều chương trình hơn. SSD (Ổ cứng thể rắn) cũng là một thành phần quan trọng giúp hệ thống của bạn hoạt động tốt nhất.

Tốc độ và hiệu suất hệ thống liên quan trực tiếp đến dung lượng RAM được cài đặt. Không đủ RAM trong hệ thống của bạn có thể làm chậm hệ thống của bạn và làm chậm nó. Nhưng ngược lại, cài đặt quá nhiều sẽ không có lợi hoặc ít. Có một cách để xác định xem máy tính của bạn có cần thêm bộ nhớ hay không. Và mua bộ nhớ tương thích với các thành phần khác trong hệ thống của bạn. Nhìn chung, các bộ phận được sản xuất theo tiêu chuẩn cao nhất tại thời điểm sản xuất. Nhưng công nghệ dự kiến ​​sẽ tiếp tục thay đổi.

Các mô-đun vật lý thay đổi theo từng thế hệ của công nghệ bộ nhớ để ngăn người dùng sử dụng bộ nhớ không tương thích. Một trong những lý do khiến bộ nhớ được tiêu chuẩn hóa trong toàn ngành là các nhà sản xuất máy tính cần biết các thông số kỹ thuật điện và định dạng vật lý của bộ nhớ có thể được cài đặt trên máy tính

Phân loại Ram

  • Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM)

Cấu thành RAM của các thiết bị máy tính thông thường. Như đã nói ở trên, bạn cần bật nguồn để dữ liệu được lưu trữ. Tất cả các tế bào DRAM đều có điện tích hoặc thiếu điện tích được giữ trong tụ điện. Dữ liệu này cần được cập nhật liên tục bằng cách sạc vài mili giây một lần để bù cho sự rò rỉ từ tụ điện. Bóng bán dẫn hoạt động như một cổng và xác định xem giá trị của tụ điện có thể được đọc hoặc ghi.

Dram máy tính
DRAM máy tính
  • Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên tĩnh (SRAM)

Loại này cũng yêu cầu một nguồn điện liên tục để lưu trữ dữ liệu, nhưng nó không cần phải được cập nhật liên tục như DRAM. Trong SRAM, thay vì một tụ điện giữ điện tích, bóng bán dẫn hoạt động giống như một công tắc với vị trí này ở vị trí 1 và vị trí khác ở vị trí không. RAM tĩnh yêu cầu nhiều bóng bán dẫn để lưu trữ một bit dữ liệu. So với RAM động, dữ liệu chỉ yêu cầu một bóng bán dẫn trên mỗi bit bóng bán dẫn. Do đó, chip SRAM lớn hơn và đắt hơn nhiều so với lượng DRAM tương đương.

Sram máy tính
SRAM máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *