Vỏ case máy tính chất lượng

Vỏ Case Máy Tính Quan Trọng Thế Nào ? Leave a comment

Vỏ case máy tính chủ yếu đóng vai trò như một cách để gắn kết vật lý và chứa tất cả thành phần bên trong máy tính như bo mạch chủ, ổ cứng, ổ đĩa quang, ổ đĩa mềm, v.v. Chúng thường đi kèm với một bộ nguồn.

Case của máy tính xách tay, netbook hoặc máy tính bảng cũng được coi là vỏ. Nhưng vì chúng không được mua riêng hoặc rất có thể thay thế. Nên case máy tính có xu hướng đề cập đến một bộ phận của máy tính để bàn truyền thống. Chính vì thế chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về vỏ case máy tính qua bài viết này nhé!

Mô tả vỏ case máy tính

Bản thân case máy tính có thể được chế tạo từ những vật liệu bất kỳ. Nhưng vẫn hỗ trợ cho các thiết bị bên trong. Thường là thép, nhựa hoặc nhôm nhưng cũng có thể là gỗ, thủy tinh hoặc xốp.

Hầu hết các case máy tính có hình chữ nhật và màu đen. Case modding là thuật ngữ dùng để mô tả kiểu dáng của một chiếc case. Dùng để cá nhân hóa nó với những thứ như ánh sáng bên trong, sơn hoặc hệ thống làm mát bằng chất lỏng.

Mặt trước của vỏ máy tính có chứa nút nguồn và đôi khi là nút reset. Đèn LED nhỏ cũng rất điển hình, biểu thị trạng thái nguồn hiện tại, hoạt động của ổ cứng và đôi khi là các quá trình nội bộ khác. Các nút và đèn này kết nối trực tiếp với bo mạch chủ, được gắn chặt vào bên trong thùng máy.

mô tả case máy tính
Vỏ case máy tính

Các case thường chứa nhiều khoang mở rộng như 5,25 inch và 3,5 inch. Dành cho ổ đĩa quang, ổ đĩa mềm, ổ cứng và các ổ đĩa đa phương tiện khác. Các khoang mở rộng này được đặt ở phía trước của thùng máy để người dùng có thể dễ dàng lấy ổ đĩa DVD khi sử dụng.

Mặt sau của vỏ máy tính có các lỗ nhỏ để lắp các đầu nối có trên bo mạch chủ, được gắn bên trong. Nguồn điện cũng được gắn ngay bên trong mặt sau của vỏ máy. Có một khe hở lớn cho phép kết nối dây nguồn và sử dụng quạt tích hợp. Quạt hoặc các thiết bị làm mát khác có thể được gắn vào bất kỳ mặt nào của vỏ máy.

Chức năng của vỏ case máy tính

Vỏ máy tính có các chức năng quan trọng giống như da đối với cơ thể con người. Vỏ case bảo vệ khung máy tính, ổ cứng, bo mạch chủ và các thành phần bên trong. Case máy tính bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi nhiễu điện, hư hỏng vật lý và các vật thể lạ xâm nhập.

vo case pc
Chức năng của case máy tính

Mang tính thẩm mỹ cao. Giúp các cấu trúc bên trong cấu tạo một cách có tổ chức. Giữ các bộ phận tách biệt và giúp làm mát hệ thống bằng cách cho phép lưu thông không khí tốt hơn. Các vỏ case máy tính bên ngoài tạo ra không gian cho các khe cắm mở rộng, đèn cảnh báo, card đồ họa, RAM và các ứng dụng máy chủ khác.

Đi kèm với khả năng bảo vệ, nó cũng đóng vai trò như một cách để ẩn tất cả những bộ phận của máy tính.

Tại sao case máy tính lại quan trọng

Có rất nhiều lý do tại sao chúng ta sử dụng vỏ case máy tính. Một là để bảo vệ, điều này rất dễ đoán vì nó là điều rõ ràng nhất. Bụi, động vật, đồ chơi, chất lỏng, v.v. đều có thể làm hỏng các bộ phận bên trong của máy tính nếu lớp vỏ cứng của thùng máy tính không bao bọc chúng và tránh xa môi trường bên ngoài.

Một lý do khác để sử dụng case là vì nó giữ cho máy tính luôn thoáng. Luồng không khí thích hợp qua các bộ phận bên trong là một lợi ích nữa khi sử dụng vỏ máy tính. Trong khi thùng máy có các lỗ thông hơi đặc biệt để cho phép một phần không khí của quạt thoát ra. Phần còn lại của nó có thể được sử dụng để làm mát phần cứng. Nếu không phần cứng sẽ khá nóng và có thể quá nóng đến mức trục trặc.

case may tinh
Tại sao vỏ case máy tính lại quan trọng

Để các bộ phận máy tính ồn ào, chẳng hạn như quạt. Không gian kín bên trong thùng máy tính là một cách để giảm tiếng ồn mà chúng tạo ra.

Cấu trúc của thùng máy tính cũng rất quan trọng. Các bộ phận khác nhau có thể khớp với nhau và người dùng dễ dàng tiếp cận. Vì các bộ phận đó đã được nén chặt trong thùng lại với nhau. Ví dụ, có thể dễ dàng truy cập cổng USB và nút nguồn. Và có thể mở ổ đĩa bất kỳ lúc nào.

Lựa chọn nơi mua vỏ case máy tính ở đâu ?

Qua những thông tin trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích được bạn có thêm những hiểu biết về bộ phận này. Hiện nay trên thị trường kinh doanh có rất nhiều nhà phân phối. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín và chất lượng. Nếu không may bạn mua phải nơi cung cấp hàng kém chất lượng. Máy tính hay laptop của bạn sẽ gặp vấn đề lớn. 

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một địa chỉ uy tín. Máy tính Sóc Bay là nơi chuyên cung cấp những thiết bị điện tử chính hãng. Chúng tôi cam kết lấy uy tín, chất lượng ra làm hàng đầu. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi mua hàng tại Máy tính Sóc Bay.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *